สำนักงานทนายความรับว่าความและให้คำปรึกษากฎหมายทุกประเภท

      
 

สำนักงานทนายความเอ็นพีลีเกิ้ลเซอร์วิสและทนายความนวพล ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับกิจการทวงหนี้นอกระบบ ไม่เคยมอบอำนาจให้บุคคลใดทำหนังสือทวงถามให้ชำระหนี้ในนามของสำนักงานทนายความฯหรือชื่อทนายความนวพล โดยระบุข้อมูลในหนังสือทวงถามให้ชำระหนี้ เช่น ที่ตั้ง หมายเลขโทรศัพท์ หรือข้อมูลอื่นใดที่มิได้เป็นของสำนักงานทนายความฯหรือของทนายความนวพลแต่อย่างใด หากตรวจพบว่ามีการแอบอ้างนำชื่อสำนักงานทนายความฯหรือชื่อทนายความนวพลไปใช้ ผู้กระทำความผิดจะถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย


           ยินดีต้อนรับทุกท่านสู่เว็บไซด์ของ สำนักงานทนายความ เอ็นพีลีเกิ้ลเซอร์วิส สำนักงานกฎหมาย ออนไลท์แห่งนี้จัดตั้งขึ้นเพื่อจุดประสงค์ให้คำปรึกษากฎหมายแก่ผู้ที่มีปัญหาในทางกฎหมายโดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ         รวมทั้งเผยแพร่ความรู้ทางกฎหมายผ่านทางบทความที่ถูกทำขึ้นใน สำนักงานทนายความ ออนไลท์นี้แก่ผู้สนใจทุกท่านเราให้บริการตอบกฎหมายและจัดทำบทความโดย  ทนายความ นวพล  ผ่องอำไพ ท่านใดที่มีปัญหาสามารถติดต่อ  ทนาย    ได้ที่หมายเลขโทรศัพท์  0821564989,044958387       ในวันและเวลาราชการหรือท่านจะอีเมล์มาที่ nplegalservice@hotmail.co.th  หรือ  โพส์ข้อความของท่านลงในหน้าตอบปัญหากฎหมายได้ตลอด  ทนาย    จะรีบตอบคำถามของท่านให้เสร็จในวันเดียวกันกับที่ท่านถามเข้ามาโดยไม่มีข้อผูกพันว่าเมื่อท่านปรึกษาทนายความ  แล้วต้องให้ ทนาย ดำเนินคดีให้    นอกจากนี้ท่านยังสามารถมาพบ ทนายความ ได้ที่  สำนักงานกฎหมาย  หรือ   สำนักงานทนายความ ก็ได้(รบกวนนัดล่วงหน้า)สำนักงานทนายความ เอ็นพีลีเกิ้ลเซอร์วิสเลขที่ 92ซอย 22 ถนนเดชอุดม ตำบลในเมือง อำเภอเมืองนครราชสีมา    จังหวัดนครราชสีมา 30000 เบอร์แฟ็กส์ 044958387 ทนาย ยินดีต้อนรับครับ

 

 

              สำนักงานกฎหมาย แห่งนี้ถูกจัดตั้งขึ้นถูกต้องตามกฎหมาย ใบอนุญาตสำนักงานเลขที่   7196 / 2553   (ท่านสามารถตรวจสอบความมีตัวตนที่แท้จริงของ    สำนักงานกฎหมาย  หรือ    สำนักงานทนายความ  แห่งนี้ได้ที่สภาทนายความแห่งประเทศไทย      ทนายความ นวพล ผ่องอำไพ ได้รับใบอนุญาต  ทนาย  เลขที่  2856/2550 จากสภาทนายความแห่งประเทศไทย(ท่านสามารถนำข้อมูลนี้ไปตรวจสอบกับสภาทนายความที่แจ้งไว้ก่อนหน้านี้ได้)นอกจากงานด้านว่าความดูแลคดีแล้ว สำนักงานกฎหมาย เอ็นพีลีเกิ้ลเซอร์วิส ยังให้บริการด้าน จดทะเบียน , จดทะเบียนบริษัท , ขอ work permit ,ใบอนุญาตทำงาน , ขอใบอนุญาตทำงาน visa ไทย , ตรวจคนเข้าเมือง , สิทธิเก็บกิน

 

              คำถามที่พบบ่อย
 
 
 
              1). ทนายความ ผู้ดูแลเว็บไซด์แห่งนี้ มีความชำนาญ ด้านใดบ้างและมากน้อยแค่ไหน
 
 

             ทนาย นวพล มีความรู้ความชำนาญในการว่าความ ในกฎหมายทุกชนิดเนื่องจากมีความสนใจในการศึกษาวิชาว่าความจึงได้ใช้เวลาว่างเข้าไปนั่งฟังการพิจารณาคดีในศาลในตอนที่ฝึกหัดเป็น    ทนายความ     ( จนถึงปัจจุบันนี้ก็ยังชอบไปฟังถ้าว่าง)มีคดีที่ได้เข้าไปนั่งฟังการสืบพยานของ ทนาย ท่านอื่นๆที่มีชื่อเสียงด้านการว่าความทั้งในจังหวัดนครราชสีมาเองและจังหวัดอื่นๆรวมแล้วหลายร้อยคดีที่    ทนายความ     เข้าไปร่วมฟังการสืบพยานจนสามารถจับประเด็นสำคัญต่างๆในคดีแต่ละประเภทได้ว่ามีประเด็นใดบ้างที่สำคัญและควรนำไปใช้ต่อสู้ในคดีและได้ซึมซับวิธีการถามค้านเพื่อให้ได้มาซึ่งคำตอบที่ต้องการจากพยานอีกฝั่งซึ่งถือว่าเป็นเรื่องยากที่สุดของการว่าความซึ่งไม่ใคร่มี ทนายความ หรือ ทนาย ท่านใดนำมาสอนกันจากนั้นจึงได้ทำการฝึกฝนตนเองโดยการลงชื่อเป็น ทนายความ หรือ ทนาย ขอแรง    ของศาลต่างๆ ท่านจึงสามารถมั่นใจได้ว่า ท่านตัดสินใจ ไม่ผิด ที่ปรึกษากฎหมายหรือขอคำแนะนำแนวทางในการต่อสู้คดี จาก สำนักงานกฎหมาย หรือ   สำนักงานทนายความ  แห่งนี้นอกเหนือจากนี้ ทนาย นวพล ผู้ดูแลเว็บไซด์แห่งนี้    ยังจบการฝึกอบรม สาขา   การดำเนินคดีภาษีอากรและการวางแผนภาษีอากรมาจากสถาบันวิชาชีพกฎหมายขั้นสูงจากสภาทนายความแห่งประเทศไทยอีกด้วย(ท่านสามารถนำข้อมูลนี้ไปตรวจสอบกับสภาทนายความแห่งประเทศไทยได้) และปัจจุบันเป็นที่ปรึกษา  ด้านการวางแผนภาษีให้แก่บริษัท sme หลายบริษัท

 

        2).ท่านจะไว้วางใจให้ ทนายความ นวพล หรือ ทนาย นวพล หรือ สำนักงานกฎหมาย เอ็นพีลีเกิ้ลเซอร์วิส  หรือ   สำนักงานทนายความ เอ็นพีลีเกิ้ลเซอร์วิส แห่งนี้ ให้ดำเนินการงานของท่านได้หรือไม่

 

             นอกจากเรื่องความชำนาญ ของ ทนายความ หรือ ทนาย ผู้ทำคดีแล้ว ปัจจัยที่จะส่งผลให้คดีชนะ นั้นอยู่ที่การเอาใจใส่ในคดีที่รับทำคดีและการไม่ทิ้งงานของ ทนายความ ทนาย ผู้รับทำคดี ซึ่งถ้าหากมีกรณีใดที่มีการทิ้งงานเกิดขึ้น (เช่น รับเงินไปแล้วแต่ไม่ทำงาน ,ไม่ไปศาลตามนัด ,ปล่อยปละละเลยจนคดีของลูกความเสียหาย) ท่านสามารถ ร้องเรียนสภาทนายความแห่งประเทศไทยได้เพื่อขอให้มีการยึดใบอนุญาต ทนายความ ของ ทนาย  ผู้ทิ้งคดีนั้นดังนั้นหากท่านเกรงปัญหาในเรื่องของการทิ้งคดีนี้ท่านสามารถตรวจสอบกับสภาทนายความแห่งประเทศไทยได้ว่าสำนักงานทนายความ หรือ สำนักงานกฎหมาย เอ็นพีลีเกิ้ลเซอร์วิส แห่งนี้    เคยถูกหรือกำลังถูกร้องเรียนในเรื่องทิ้งคดีหรือไม่

 

ทางด่วนแสดงความเห็น ,ติชม ,แจ้งข่าว,สอบถามปัญหากฎหมาย

 1. GUEST 223.24.xx.xx
  GUEST 223.24.xx.xx
  ผมอยากรู้เกี่ยวกับเรื่องบ้านพร้อมที่ดินจำนองกับเจ้าหนี้ร้อยละ15%ต่อปีและน้องชายแม่เป็นคนเิาปัยจำนองผ่านมา5ปีน้องชายแม่ไม่ส่งดิกและต้นเจ้าหนี้มาที่บ้านบอกจะพ้องศาลยึดบ้าน ผมควรทำยังไงคับ และเจ้าหนี้มีสิทธิมายึดได้มั้ย
  ขอความรุด้วยคับ
  19 กันยายน 2560 23:38 · แสดงความคิดเห็น
 2. GUEST 49.228.xx.xx
  GUEST 49.228.xx.xx
  สวัสดีครับ ขออนุญาตรบกวนเวลาพี่ทนายซักนิดครับ ผมทนายใหม่ครับประสบการณ์ยังไม่มาก วันจันทร์ ที่ 24 กค.นี้ ศาลนัดไต่สวน_ ผมมีหน้าที่ถามค้าน ในคดีชันสูตรศพครับ: คือผู้ตาย ตายในเรือนจำ ในความคุมของเจ้าพนักงานซึ่งอ้างว่าปฏิบัติตามหน้าที่ แพทย์ลงความเห็นในใบชันสูตร ว่าตายจากปอดติดเชื้อ ไม่พบบาดแผล ตามร่างกายภายนอก เรื่องที่จะขอความอนุเคราะห์คือ ประเด็นที่จะถามค้าน เจ้าพนักงานราชฑัณฑ์ ผมคิดไม่ออกจริง ๆ ว่าจะถามประเด็นใดบ้าง ขอความอนุเคราะห์ พี่ทนายแนะให้สักนิดครับ ส่วนประเด็นผลชันสูตรแพทย์นั้นผมไม่ติดใจครับ ขอขอบพระคุณล่วงหน้าครับ.
  21 กรกฎาคม 2560 11:35 · แสดงความคิดเห็น
  GUEST 223.205.xx.xx
  GUEST 223.205.xx.xx
  ถ้าคุณรับว่าผลชันสูตรถูกต้องแล้ว คุณก็แทบไม่มีประเด็นอะไรไปถามเลยครับ แต่ทั้งนี้อาจลองถามเจ้าหน้าที่ราชทัณท์เขาดูว่า ก่อนหน้าตาย คนตายมีเรื่องอะไรกับ นักโทษด้วยกันหรือกับ ผู้คุมคนอื่นๆหรือไม่ และอาจถามหมอต่อไปว่า ปอดติดเชื่อเกิดจากการสูดเอาเชื้อโรคในอากาศเข้าไป หรืออาจเกิดจากสาเหตุ เช่น มีการนำตัวผู้ตายไปแช่น้ำเป็นเวลานาน หรือ ให้นอนถอดเสื้อเอาน้ำแข็งวางบนตัว หรือ วิธีการอื่นๆที่ทำให้คนตายเกิดอาการเป็นหวัดเป็นไข้ จนร่างกายอ่อ่นแอ ทำให้ปอดติดเชื้อหรือไม่ครับ เพื่อดูว่าเจ้าหน้าที่มีการทรมานทารุณคนตายหรือปล่อยปละละเลยให้นักโทษด้วยกันทำร้ายทรมานคนตายหรือไม่ครับ
 3. GUEST 223.205.xx.xx
  GUEST 223.205.xx.xx
  สวัสดีค่ะ ตาเอาที่นาไปจำนำ หลายปีแล้วค่ะ เอาไปจำกับพวกเจ็ก แต่ขอไถ่เขาไม่ให้ไถ่
  แต่ไบนาอยู่กรมที่ดิน แต่ยังเป็นชื่อตาอยู่ แต่คนรับจำไปแอบโอน พวกเค้าโอนไม่ได้
  แต่เขาขอถ่ายเอกสารโฉนด ถ้าตาหนูจะเอาใบนาจริง ต้องทำอย่างไรค่ะ
  18 กรกฎาคม 2560 13:08 · แสดงความคิดเห็น
 4. GUEST 223.205.xx.xx
  GUEST 223.205.xx.xx
  สวัสดีค่ะ ตาเอาที่นาไปจำนำ หลายปีแล้วค่ะ เอาไปจำกับพวกเจ็ก แต่ขอไถ่เขาไม่ให้ไถ่
  แต่ไบนาอยู่กรมที่ดิน แต่ยังเป็นชื่อตาอยู่ แต่คนรับจำไปแอบโอน พวกเค้าโอนไม่ได้
  แต่เขาขอถ่ายเอกสารโฉนด ถ้าตาหนูจะเอาใบนาจริง ต้องทำอย่างไรค่ะ
  18 กรกฎาคม 2560 13:08 · แสดงความคิดเห็น
 5. GUEST 223.205.xx.xx
  GUEST 223.205.xx.xx
  สวัสดีค่ะ ตาเอาที่นาไปจำนำ หลายปีแล้วค่ะ เอาไปจำกับพวกเจ็ก แต่ขอไถ่เขาไม่ให้ไถ่
  แต่ไบนาอยู่กรมที่ดิน แต่ยังเป็นชื่อตาอยู่ แต่คนรับจำไปแอบโอน พวกเค้าโอนไม่ได้
  แต่เขาขอถ่ายเอกสารโฉนด ถ้าตาหนูจะเอาใบนาจริง ต้องทำอย่างไรค่ะ
  18 กรกฎาคม 2560 13:08 · แสดงความคิดเห็น
  GUEST 223.205.xx.xx
  GUEST 223.205.xx.xx
  ฟ้องขอไถ่ถอนครับ
 6. GUEST 146.88.xx.xx
  GUEST 146.88.xx.xx
  สวัสดีค่ะ พอดีว่าเกิดอุบัติเหตุค่ะ รถยนต์โดนมอเตอร์ไซค์ชนค่ะ เหตุเกิดเดือน ม.ค.60 โดยทางเราขับรถมาในเส้นทางที่ถูกต้องแต่ทางมอเตอร์ไซค์วิ่งเข้ามาชนเราเอง ถึง ณ.วันนี้คู่กรณีไม่ยอมจ่ายค่าซ่อมรถให้ เราบอกให้เราฟ้องร้องเอาเอง และตอนนี้ทางอู่ที่ซ่อมรถให้เราก้อจะฟ้องเราเนื่องจากว่าเรายังไม่ได้จ่ายค่าซ่อมรถ รบกวนดูให้หน่อยค่ะ
  3 กรกฎาคม 2560 09:04 · แสดงความคิดเห็น
  GUEST 223.205.xx.xx
  GUEST 223.205.xx.xx
  จำได้ว่าตอบไปทางโทรศัพท์แล้วนะครับ เรื่องนี้เราต้องจ่ายค่าซ่อมไปก่อนนะครับ จากนั้นค่อยไปฟ้องเอาคืนกับคนชนครับ ส่วนทนายความที่คุณจ้างเขาไปแล้วนั้นก็สอบถามความคืบหน้าว่าจะฟ้องได้เมื่อใดจากเขาได้เลยครับเพราะเราจ้างเขาไปแล้วเขาก็ต้องทำงานยื่นฟ้องให้เราครับ
 7. GUEST 27.55.xx.xx
  GUEST 27.55.xx.xx
  สวัสดีคะ คือแฟนหนูทำผู้หญิงท้อง ไม่แน่ใจว่าเป็นลูกของเค้ารึปล่าว เพราะผู้หญิงค่อนข้างมั่ว แต่เพราะความสงสารเด็กเผื่อว่าเป็นลูกของแฟนเราจริง เลยจ่ายค่าหมอ ค่าฝากครรภ์และทำคลอดให้คะ แต่ทุกครั้งที่ไปหาหมอ โดนหลอกเอาตังตลอด จนเด็กคลอด ผู้เป็นแม่พอรู้ว่าไม่ต้องใส่ชื่อพ่อก็ได้ ก็ไม่ให้ใส่คะ ทางผู้เป็นพ่อจึงขอตรวจดีเอ็นเอ เค้าก็ยอมตรวจ ถ้าตรวจแล้วเป็นลูกของแฟนหนูจริง สามารถนำเด็กมาเลี้ยงได้ไหมคะ เพราะดูแล้วคนเป็นแม่มีเล่เหลี่ยมเยอะมาก กลัวเขาจะเอาเด็กเป็นตัวหากินคะ (ขออภัยคะที่ใช้คำหรือความหมายที่ไม่สุภาพ) ปล.ทางแฟนหนูพร้อมเลี้ยงคะและต้องการมาเลี้ยงตั้งแต่แรกอยู่แล้วหากเป็นลูกจริง
  แบบนี้ต้องทำยังไงบ้างคะ
  9 มิถุนายน 2560 00:48 · แสดงความคิดเห็น
  GUEST 223.205.xx.xx
  GUEST 223.205.xx.xx
  แล้วแม่เขาจะยอมหรือครับ
 8. GUEST 27.55.xx.xx
  GUEST 27.55.xx.xx
  คือพี่ชายติดพยายามฆ่าคะ แต่เรื่องนี้นานมาหลายปีแล้ว แต่พอวันหนึ่งพี่ชายถูกฟันเข้าที่ท้องทำไห้ใส้ไหล เลยต้องพักอยุ่ห้องไอซีอยุ่ ไม่เกินอาทิตรตำรวจ
  มาเอาตัวที่โรงพยาบาลเลยคะ เลยตอนนี้ติดคุกอยุ่ที่ เรือนขำกลางนคนศรีธรรมราช ตำรวจไม่ไห้ญาติเข้าเยี่ยม นอกจากพ่อแม่ และคัดค้านการประกันตัว
  แบบนี้ทนายความสามารถชว่ยได้ไห
  มคะ
  21 พฤษภาคม 2560 23:19 · แสดงความคิดเห็น
  GUEST 223.205.xx.xx
  GUEST 223.205.xx.xx
  ขอประกันตัวใหม่นะครับ
 9. GUEST 49.228.xx.xx
  GUEST 49.228.xx.xx
  อยากจะสอบถามหน่อยคัฟเรื่องมีอยู่ว่าน้องผมถูกขับรถชนแต่ไปคุยกับคู่กรณีแล้วเค้าต้องลงจะซ่อมรถให้ตามที่เราได้นำรถไปให้ศูนย์ได้ดูให้แต่ขอให้เอารถออกมาซ่อมที่ร้านข้างนอกแต่พอเราให้เอารถออกมาซ่อมเค้ากลับไม่ซ่อมให่ตามที่ศูนย์ประเมินให้แบบนี้จะฟ้องเค้าได้มั้ย
  19 พฤษภาคม 2560 13:55 · แสดงความคิดเห็น
  GUEST 223.205.xx.xx
  GUEST 223.205.xx.xx
  ได้ครับ เตรียมหลักฐานร่องรอยการถูกชน บันทึกประจำวัน รายการความเสียหาย ไว้เลยครับ
 10. GUEST 49.229.xx.xx
  GUEST 49.229.xx.xx
  ถูกจับเมาแล้วขับแต่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจทำร้ายร่างกายค่ะ
  17 พฤษภาคม 2560 15:01 · แสดงความคิดเห็น
  GUEST 49.229.xx.xx
  GUEST 49.229.xx.xx
  ไม่ทราบถ้าเราจะเอาเรื่องดำเนินการกับเจ้าหน้าที่เราควรทำอย่างไรบ้างค่ะ
  GUEST 49.229.xx.xx
  GUEST 49.229.xx.xx
  ตอนนี้พี่เขาก้มาอาาการเหมือนช้าๆเขียวๆตรงหน้าท้องอ่ะค่ะ
  GUEST 223.205.xx.xx
  GUEST 223.205.xx.xx
  ควรรับไปตรวจร่างกายและขอใบรับรองแพทย์มาก่อนครับ และหาคนที่รู้เห็นเหตุการร์ไปแจ้งความด้วยครับ

 
Online:  12
Visits:  2,335,393
Today:  33
PageView/Month:  14,379