สำนักงานทนายความรับว่าความและให้คำปรึกษากฎหมายทุกประเภท

      
 

ฐานความผิดเกี่ยวกับเพศต่อเด็ก

16 มีนาคม 2560

          ตามกฎหมายอาญาของไทยนะครับ มีบทลงโทษ เกี่ยวกับการกระทำผิดเกี่ยวกับเรื่องเพศต่อเด็กอายุน้อยๆดังกล่าวมาแล้ว อยู่พอสมควรเลยครับ กระทำชำเราครับ ในเรื่องนี้นะครับ ปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็น ผู้ชายทำ  หรือผู้หญิงทำ(มีนะครับอย่าคิดว่าไม่มี) ก็เป็นความผิดตามกฎหมายกันหมดแล้วครับ นอกจากนี้นะครับ การข่มขืนยังขยายความไปถึงที่ว่า บังคับให้ผู้ถูกกระทำนั้น ใช้ปากกับ………ของผู้กระทำผิดด้วยครับ และก็ยังรวมถึง ทำอะไรกันทาง..แบบที่เขาเรียกว่า ตุ๋ย กันด้วยครับซึ่ง หากผู้ที่ถูกกระทำอายุไม่เกิน ๑๕ ปีนะครับ โทษหนักมากๆครับ คือจำคุก ๔ ปีถึง ๒๐ ปีและปรับแปดพันถึงสี่หมื่นครับ คุ้มไหมครับ กับความสุขแค่ชั่วประเดี๋นว ไม่กี่นาทีแต่ต้องเข้าไปนอนในเรือนจำเป็น ๔ ปีอย่างต่ำครับ ผมว่าไม่คุ้มหรอกครับ นี้แค่ ข้อหาแรกนะครับ

 
       นอกจากนี้นะครับ ก็ยังมีข้อหา สุดฮิตอีกนะครับ เช่น อนาจาร เด็กอายุไม่เกิน ๑๕ ปีครับ กรณีนี้นะครับ เด็กจะยอมหรือไม่ยอมก็เป็นความผิดนะครับ อนาจารนะครับ เช่น จับมือครับ …ใช่ครับแค่จับมือก็เป้นความผิดตามกฎหมายนะครับ ข้อหานี้นะครับ มีโทษคือ จำคุกไม่เกิน ๑๐ ปีหรือปรับไม่เกิน ๒๐,๐๐๐ บาทหรือทั้งจำทั้งปรับครับ ..อันตรายครับ แต่ถ้าหากเป็นกรณีที่เด็กอายุ เกิน ๑๕ ปีไปแล้ว จะเป็นความผิดต่อเมื่อ เด็กไม่ยอมแค่นั้นครับ และแน่นอนครับ คำว่าเด็กนี้ รวมทั้งเด็กผู้หญิงและผู้ชายนะครับ อย่าเข้าใจผิดคิดว่า กฎหมายคุ้มครองแค่เด็กผู้หญิงเท่านั้น


       ข้อหาต่อมาครับ ข้อหานี้ ฮิตมากๆครับ แล้วส่วนใหญ่จำเลยในคดีนี้จะไม่ค่อยรอดคุกด้วยครับ นั่นคือ ข้อหา พรากผู้เยาว์ครับ  กรณีนี้คล้ายกับข้อหา อนาจาร ครับ คือ หากเด็กอายุไม่เกิน ๑๕ ปีนะครับ เด็กยอมไปกับผู้ทำผิดหรือไม่ ก็เป็นความผิดแล้วครับ มีโทษจำคุก ๓ ปีถึง ๑๕ ปีและปรับ ๖,๐๐๐ บาทถึง ๓๐,๐๐๐ บาทครับ ส่วนอีกข้อหา คือพรากผู้เยาว์ที่อายุเกิน ๑๕ปี ไปแล้ว โดยเด็กไม่ยอมไปด้วย โทษคือ จำคุก ๒ ปีถึง ๑๐ ปีและปรับ๔,๐๐๐ ถึง ๓๐,๐๐๐ บาทครับ

Bookmark and Share
 
Online:  14
Visits:  2,417,481
Today:  197
PageView/Month:  12,672